Sử dụng GeoGebra Wiki

cumeo89 shared this question 13 years ago
Answered

Trích thư của bác Phước:

Hiện nay tôi đã xây dựng một số giáo án để hưởng ứng phong trào xây dựng trường học thân thiện, cụ thể là dùng phần mềm Geogebra để thiết kế giáo án điện tử dưới dạng trang web. Tôi muốn đăng tải lên ở geogebrawiki và một số địa chỉ khác nữa để xin ý kiến của độc giả, nhưng chưa biết cách làm, rất mong được sự giúp đở của Minh. Chào thân ái.


Trang chủ GeoGebra cung cấp host miễn phí cho các tài nguyên GeoGebra, từ đó bác có thể gửi liên kết lên GeoGebraWiki và các diễn đàn khác.


Việc đầu tiên cần làm là đăng kí vào trình quản lí tải lên của GeoGebra. Bác điền đầy đủ tên hiệu (username), mật khẩu (password) và địa chỉ thư điện tử đang sử dụng (email) và có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt ở trường "Select language".


Đăng kí xong bác đăng nhập vào để tải tài nguyên. Bác nên tạo một thư mục với tên hiệu của mình bên trong thư mục dành cho Việt Nam, chỉ cần gõ tên thư mục ở cuối trang và nhấn "Tạo". Tiếp đó bác vào thư mục của mình rồi dùng chức năng "Tải file" ở cuối trang để tải tài nguyên lên host của GeoGebra. Bác chỉ cần tải lên tệp .ggb và có thể tải thêm tệp .html (tạo bởi chức năng export). Sau khi tải xong bác có thể xem trực tuyến bằng tệp .html hoặc tải về tệp .ggb.


Tiếp theo bác nên đăng kí tài khoản GeoGebraWiki, quy trình cũng tương tự và thêm đường dẫn đến các tài nguyên đã tải lên vào trang chủ tiếng Việt để mọi người cùng biết. Cú pháp cơ bản soạn bài trong wiki chắc bác có thể dễ dàng nắm được qua phần cháu đã viết, để biết thêm những cú pháp nâng cao bác có thể tham khảo trợ giúp của Wikipedia.


Nếu gặp bất cứ khó khăn gì, đừng ngại hỏi cháu ^^


Chúc bác thành công,

Ngọc Minh.

© 2023 International GeoGebra Institute